กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 นายแพทย์กฤษฎา ศิริชัยสิทธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 8 อุดรธานี มอบหมายให้ กลุ่มพัฒนาการส่งเสริมสุขภาพวัยทำงาน-วัยสูงอายุ ร่วมต้อนรับ นายแพทย์ธงชัย กีรติหัตถยากร อธิบดีกรมควบคุมโรค ประธานพิธีเปิดโครงการส่งเสริมสุขภาพ ลดการบริโภคเกลือและโซเดียม จังหวัดอุดรธานี : ร้านก๋วยเตี๋ยว ดีต่อไต ณ ห้องประชุมมุขมนตรี โรงแรมเจริญโฮเต็ล อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี จัดโดยสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 8 จังหวัดอุดรธานี ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานขับเคลื่อนมาตรการลดการบริโภคเกลือและโซเดียมของประชาชนในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี สร้างความรอบรู้ด้านสุขภาพและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหารของประชาชนให้เข้าถึงอาหารที่มีปริมาณเกลือและโซเดียมอยู่ในระดับเค็มน้อย ในการนี้ศูนย์อนามัยที่ 8 อุดรธานี ได้ร่วมจัดบูธนิทรรศการเมนูชูสุขภาพ และ เป็นวิทยากรบรรยายพร้อมทั้งแนะนำให้ผู้ประกอบการร้านก๋วยเตี๋ยว ที่เข้าร่วมโครงการฯ สามารถขอรับรองเป็นเมนูชูสุขภาพ ผ่าน Web application Food 4 Health และสนับสนุนป้าย “เมนูชูสุขภาพ” และสื่อประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ ทั้งนี้ มีร้านที่เข้าร่วมโครงการฯ ในเขตอำเภอเมืองอุดรธานี รวมทั้งสิ้นกว่า 50 ร้าน