คุณกำลังมองหาอะไร?

อ.8 ขับเคลื่อนการพัฒนาและยกระดับมาตรฐานร้านจำหน่ายอาหาร (Clean Food Good Taste) และกำกับติดตามมาตรการ COVID Free Setting ณ จังหวัดสกลนคร

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

23.03.2565
15
0
แชร์
23
มีนาคม
2565

วันที่ 22 มีนาคม 2565 แพทย์หญิงทิพา ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 8 อุดรธานี มอบหมายให้กลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสกลนคร โรงพยาบาลและโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลในพื้นที่ ลงพื้นที่ขับเคลื่อนการพัฒนาและยกระดับมาตรฐาน ร้านจำหน่ายอาหาร (Clean Food Good Taste) ตามเกณฑ์มาตรฐาน ณ อำเภอสว่างแดนดิน และอำเภอพังโคน จำนวน 4 แห่ง ได้แเก่ ร้านบ้านสวนพบพลอย ร้านนัมเบอร์วัน ตำ-ยำ-ย่าง ครัวป้าอ้วน และร้านแพนด้าชาบู เพื่อกระตุ้นให้ผู้ประกอบการร้านจำหน่ายอาหารได้พัฒนาสถานประกอบการให้ถูกหลัก สุขาภิบาลอาหาร ซึ่งเป็นการยกระดับร้านอาหารให้ได้มาตรฐานครบทุกด้าน ทั้งด้านความสะอาด ปลอดภัย ไร้สารปนเปื้อน และส่งเสริมสุขภาพผู้บริโภค และมีส่วนช่วยในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคในด้านอาหารสะอาด ปลอดภัย อีกทั้งยังได้กำกับ ติดตามให้สถานประกอบการปฏิบัติตามมาตรการ ปลอดภัยสำหรับองค์กร (COVID Free Setting) มาตรการ และการป้องกันการติดเชื้อแบบครอบจักรวาล (Universal Prevention) อีกด้วย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน