คุณกำลังมองหาอะไร?

ศู

ศูนย์อนามัยที่ 8 อุดรธานี ร่วมกับปกครองอำเภอเมืองอุดรธานี ตรวจมาตรการ COVID Free Setting สถานประกอบการ ร้านอาหารกึ่งผับ

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

24.01.2565
7
0
แชร์
24
มกราคม
2565

วันที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 19.30 น. แพทย์หญิงทิพา ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 8 อุดรธานี มอบหมายเจ้าหน้าที่ คณะทำงานตอบโต้ภาวะฉุกเฉินและสาธารณภัยด้านส่งเสริมสุขภาพและอนามัยสิ่งแวดล้อม ศูนย์อนามัยที่ 8 อุดรธานี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครอง นำโดยนายพงษ์ศักดิ์ มุกดาม่วง ปลัดอำเภอ หัวหน้าชุดปฏิบัติการจัดระเบียบสังคม อำเภอเมืองอุดรธานี พร้อมคณะ อส. และผู้ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สถานประกอบการ ร้านอาหารกึ่งผับ ในเขตอำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ประกอบด้วยร้าน the good corner, good shot pool&beer, winner, ร้านรักษ์บาร์, story bar,B bar, liberty bar, Meeting point, Vikings corner bar, little havana bistro, seven star bar, the lucky bar, flower bar, crink connect, country bar, fun bar, brick house inn, sports bar & restaurant, easy bar, tiffy bar,red bar และร้าน full throttle bar & grill เพื่อติดตามตรวจสอบการเปิดให้บริการและการป้องกันการแพร่ระบาดโรค COVID-19 ตามมาตรการความปลอดภัยสำหรับองค์กร (COVID Free Setting) ของกรมอนามัย เนื่องจากกิจการดังกล่าวมีปัจจัยความเสี่ยงต่อการ แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 เช่น สภาพแวดล้อมความแออัด อาคารสถานที่ การถอดหน้ากากระหว่างรับประทานอาหารหรือ พูดคุยร่วมกันเป็นเวลานาน หากเกิดการแพร่ระบาดฯจะส่งผลกระทบต่อสังคมโดยรวม ทั้งนี้ศูนย์อนามัยที่ 8 อุดรธานี ได้ให้ข้อเสนอแนะ สำหรับสถานประกอบการโดยประเมินตนเองผ่านทางเว็บไซต์ stopcovid.anamai.moph.go.th ทุก 14 วัน และหากประเมินตนเองผ่านเกณฑ์ สามารถพิมพ์ใบรับรองผล 1.Thai Stop COVID Plus และ 2.COVID Free Setting ติดไว้หน้าร้านแสดงให้เห็นอย่างชัดเจน พร้อมเน้นย้ำผู้ที่ มารับบริการทุกคนให้ปฏิบัติตามมาตรการ Universal Prevention อย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นการป้องกันและลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID-19 รองรับสุขภาพดีวิถีใหม่

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน