คุณกำลังมองหาอะไร?

อ.8 ประเมินมาตรฐานสุขาภิบาลอาหารและเตรียมความพร้อมเปิดเมืองท่องเที่ยว เชียงคาน Sandbox

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

04.08.2564
75
0
แชร์
04
สิงหาคม
2564

วันที่ 4 สิงหาคม 2564 แพทย์หญิงทิพา ไกรลาศ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 8 อุดรธานี มอบหมายให้นางสุภาภรณ์ ลมูลศิลป์ รองผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 8 อุดรธานี และกลุ่มพัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อม ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเลย สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเชียงคาน โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลท่าดีหมี และองค์การบริหารส่วนตำบลปากตม ลงพื้นที่สถานประกอบการร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยว ในเขตพื้นที่ อบต.ปากตม โดยลงประเมินมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร เก็บตัวอย่างอาหาร ภาชนะ มือผู้สัมผัสอาหาร และลงพื้นที่ศูนย์โควิดชุมชน ตรวจประเมินมาตรฐานตามแนวทาง 8 ด้าน ในการจัดการอนามัยสิ่งแวดล้อม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จากน้ำเสียและมูลฝอยสู่สิ่งแวดล้อม ณ ศาลาประชาคมอำเภอเชียงคาน ทั้งนี้ศูนย์อนามัยที่ 8 อุดรธานี ได้ให้คำแนะนำสำหรับสถานประกอบการลงทะเบียน ในการประเมินตนเองตามแพลตฟอร์ม Thai Stop COVID Plus (TSC+) และ Thai Save Thai ของกรมอนามัย เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวที่ปลอดภัย และเตรียมความพร้อมเปิดเมืองท่องเที่ยว เชียงคาน Sandbox ต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติต่อไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน