วันพฤหัส 24 มกราคม 2019
Smiley face
Home / คลังความรู้คู่สุขภาพ

คลังความรู้คู่สุขภาพ

เหตุรำคาญ

เหตุรำคาญ

เหตุรำคาญ เหตุรำคาญ คือ สภาวะที่ทำให้เกิดการรบกวนต่อการดำรงชีวิตอย่างปกติสุขของประชาชน ที่อาจเกิดขึ้นโดยการรบกวนหรือระคายเคืองต่อประสาทสัมผัส อยู่เป็น …

Read More »

เบิ่งหมอลำให้ม่วน..ชวนกันลดขยะนำเด้อ

เบิ่งหมอลำให้ม่วน..ชวนกันลดขยะนำเด้อ

เบิ่งหมอลำให้ม่วน..ชวนกันลดขยะนำเด้อ ทุกครั้งหลังจากงานรื่นเริง เช่น คอนเสิร์ต หมอลำ ทำการแสดงเสร็จ สิ่งที่ตามมาก็คือ ขยะจำนวนมากที่เกลือนกลาดอยู่บริเ …

Read More »

เวลาสุขภาพ

เวลาสุขภาพ

Activities health Watch การมี Activity ระหว่างวันและออกกำลังกายหลังเลิกงาน(อย่างน้อย 30นาที 5 วันต่อสัปดาห์)จะช่วยป้องกันการเกิด โรค Office syndrome

Read More »

ทำไมมีเพศสัมพันธ์ในวัยเรียนไม่ได้ละ..?

ทำไมมีเพศสัมพันธ์ในวัยเรียนไม่ได้ละ

ทำไมมีเพศสัมพันธ์…ในวัยเรียนไม่ได้ละ..? จะรีบมีเพศสัมธ์ไปทำไมครับ ถ้าหากพลาดเกิดท้องขึ้นมาคุณพ่อคุณแม่ คงเสียใจแน่เลย และยิ่งถ้าท้องในขณะที่ยังไม่พร้อ …

Read More »

มีประจำเดือนแล้วแปลว่าท้องได้ จริงหรือเปล่า..?

มีประจำเดือนแล้วแปลว่าท้องได้จริงหรือเปล่า

มีประจำเดือนแล้วแปลว่าท้องได้จริงหรือเปล่า..? การมีประจำเดือนเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าระบบสืบพันธุ์ของร่างกายผู้หญิง มีความพร้อมที่จะมีลูกได้แล้ว ถ้าสาว ๆ …

Read More »

การรักษาและป้องกันโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง

การรักษาและป้องกันโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง

การรักษาและป้องกันโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง จากที่เราได้ทำความรู้จักกับโรคปอดอุดกั้นเรื้อรังกันไปแล้ว หลายคนคงจะตระหนักได้กันแล้วนะครับว่าโรคนี้อันตรายและ …

Read More »

โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง (Chronic Obstructive Pulmonary Disease หรือ COPD)

โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง

โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง (Chronic Obstructive Pulmonary Disease หรือ COPD) ช่วงนี้อากาศก็เริ่มหนาวเย็นกันแล้ว อากาศแบบนี้มักจะทำให้ผู้สูงอายุที่ป่วยเป็นโ …

Read More »

การช่วยตัวเอง ผิดหรือไม่…?

การช่วยตัวเอง ผิดหรือไม่...?

การช่วยตัวเอง ผิดหรือไม่…? วัยรุ่นเป็นช่วงที่ Hormones พลุ่งพล่าน อารมณ์ทางเพศก็พุ่งพรวดไม่แพ้กัน ในเมื่ออวัยวะเพศตื่นตัวซะขนาดนี้แล้ว จะทำไงดี? …

Read More »

มีเพศสัมพันธ์โดยไม่สอดใส่ท้องได้หรือไม่ ?

ลับเฉพาะ“วัยรุ่น”คำถามที่3

มีเพศสัมพันธ์โดยไม่สอดใส่ท้องได้หรือไม่ ? การสัมผัสเพียงภายนอก เช่น การกอด การจูบ ลูบ คลำ การทำความรักด้วยมือ หรือปาก โดยไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศจะท้อง …

Read More »

เด็กเล่นอวัยวะเพศ

เด็กเล่นอวัยวะเพศ

การเล่นอวัยวะเพศในเด็กไม่ใช่เรื่องผิดปกติแต่ถือเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการเรียนรู้ในการทำความรู้จักกับอวัยวะต่างๆบนร่างกาย ซึ่งเป็นไปตามธรรมชาติในแต่ละช …

Read More »